รู้ก่อนซื้อ คุณสมบัติของ เครื่องกรองน้ำ แต่ละประเภท
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

รู้ก่อนซื้อ คุณสมบัติของ เครื่องกรองน้ำ แต่ละประเภท


แน่นอนว่า ในปัจจุบัน อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ถือว่าเป็น อุปกรณ์ ที่สามารถช่วย ในเรื่อง อำนวยความสดวกต่าง ๆ ในการดำรงชีวิตให้กับเราได้และวันนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะเป็น ประเภทของ เครื่องกรองน้ำ ที่แต่ละประเภทมันจะแตกต่างกันอย่างไร

 

            โดย ใน ปัจจุบันนี้ เราต้อง เข้าใจกันก่อนว่า สภาพแวดล้อม รอบ ๆ ตัวของเรา มันมักมีสิ่ง ที่ ไม่พึ่งประสงค์ ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อโรค หรือ รวมไปถึง แบคทีเรีย หรือ อาจจะ เป็น ไวรัว และ อื่น ๆ อยู่มากมาย ที่ มันนั้น สามารถเข้ามาปะปนอยู่ในอากาศ และ รวมไปถึง ภายในน้ำได้ สำหรับ การ ที่เราจะทำการ ดื่มน้ำ ที่มีความสะอาด รวมไปถึง ความ บริสุทธิ์ และมันยัง ปราศจากสิ่งไม่พึ่งประสงค์ และมันยัง ถือ เป็นสิ่งที่สำคัญ อย่างมาก นั้นก็ เพื่อให้ร่างกาย ของเรา ได้รับน้ำที่มีประโยชน์ เข้าไป และมัน จึงทำให้ ใคร ๆ หลาย ๆ คน หรือ หลาย ๆ ครัวเรือน เลือกใช้ เครื่องกรองน้ำ ในการผลิต น้ำ และ อาจจะใช้สำหรับ การ กรองน้ำดื่ม ของแต่ละวัน โดย เครื่องกรองน้ำ นั้นมัน จะ มีการทำงานผ่านไส้กรองชั้นต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ออกไปของแต่ละ ประเภท หรือ ของแต่ละรุ่น ที่กรองสิ่งไม่ พึ่งประสงค์ที่ มันจะ มีการ ปนเปื้อนอยู่ในน้ำออกได้ และ ซึ่งเครื่องกรองน้ำ แต่ละประเภท มันก็จะมีความ ที่แตกต่างก็มีชนิดของไส้กรองที่แตกต่างกันไป จึงสามารถแบ่งประเภทของ เครื่องกรองน้ำ ได้เป็น 3 ประเภท หลัก ๆได้ดังนี้

 

รู้ก่อนซื้อ คุณสมบัติของ เครื่องกรองน้ำ แต่ละประเภท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณสมบัติของ เครื่องกรองน้ำ แต่ละประเภท

 

 

  • 1. เครื่องกรองน้ำดื่ม UV ( Ultra Violet ) เริ่มด้วย เครื่องกรองน้ำ ประเภทแรกกันก่อนดีกว่า เพราะมันถือว่า เป็น เครื่องกรองน้ำ ที่มีระบบกรอง ที่นำน้ำ ผ่านประจุแสง อัลตราไวโอเลต ( Ultra Violet ) ที่มีความ เข้มข้น อย่างมาก แถมมันยัง สามารถใช้ ในเรื่องของการ ไป ปรับปรุง คุณภาพน้ำทาง จุลินทรีย์ได้ เพราะ เนื่องจากแสงอัลตราไวโอเลต หรือ รวมไปถึง แสงยูวี มันจะ สามารถไป ช่วยในเรื่องของการไป กำจัดเชื้อจุลินทรีย์ชนิดต่าง ๆ ที่สามารถพบในน้ำดื่มได้ ได้แก่ แบคทีเรีย ( Bacteria ) , ไวรัส ( virus ) , โปรโตซัว ( Protozoa ) และ เชื้ออื่น ๆ ที่ปนเปื้อน มากับน้ำประปา โดย เครื่องกรองน้ำ ชนิดนี้ มันจะ สามารถ ไปช่วยในเรื่องของการ กรองสิ่งสกปรก และ รวมไปถึง มันยังสามารถ ไปช่วยในเรื่องของการ ฆ่าเชื้อโรค ได้พร้อมกันในตัว และ แถม ในการกรอง ยังคงเหลือแร่ธาตุ ( Mineral ) ต่าง ๆ ในน้ำ มันจำเป็น และ แถมมันยัง มีประโยชน์ต่อร่างกาย ของเรา อีกด้วย โดยเราจะ ยกตัวอย่าง ได้เช่น แคลเซียม ( Ca ) แมกนีเซียม ( Mg ) และ รวมไปถึง ฟลูออไรต์ ( F- ) โดยข้อดี ของ เครื่องกรองน้ำ ชนิดนี้ คือ กรองได้รวดเร็ว สามารถเปลี่ยน ไส้กรอง ได้ด้วยตัวเอง เนื่องจาก ทำความสะอาด ได้ไม่ยาก ส่วน ข้อเสีย คือ หากน้ำประปา มีตะกอนเยอะ การทำงานของ UV ในเครื่องกรองน้ำ อาจจะยังไม่เพียงพอ จึงอาจทำให้มีตะกอน ตกค้างอยู่ในน้ำดื่มได้
  • ต่อไป จะเป็น เครื่องกรองน้ำ ที่ใช้ ระบบ UF ( Ultra Filtration ) เพราะมัน ถือเป็น เครื่องกรองน้ำ ที่มีการพัฒนา มาจาก เครื่องกรองน้ำ ที่จะเป็นการ ใช้ ระบบ UV ( Ultra Violet ) และ โดย เครื่องกรองน้ำ ชนิดนี้ มีการกรองอยู่ด้วยกัน ประมาณ 3 - 4 ขั้นตอน โดย เครื่องกรองน้ำ ประเภท นี้นั้นมันจะ สามารถกรอง เชื้อจุลินทรีย์ , ไวรัส , แบคทีเรีย และ รวมไปถึง โปรโตซัว ได้ทุกแถบ จะชนิด ในการกรอง แต่ละชั้น รวมถึงสามารถ กรองคลอรีน สารเคมีต่าง ๆ และ สารโลหะหนัก ที่อาจปนเปื้อน มาในน้ำประปาได้ โดยไม่ต้องใช้ ไฟฟ้าในการกรอง
  • เครื่องกรองน้ำ ระบบ RO ( Reverse Osmosis ) มาถึง เครื่องกรองน้ำ ประเภทสุดท้าย ที่เราจะเอามาแนะนำ โดย มันจะเป็น เครื่องกรองน้ำ ที่มีประสิทธิภาพ ในการกรอง น้ำที่สูง เพราะ เนื่องจากมีการกรองแบบ 5 ขั้นตอน โดยมันจะมี ระบบมีหลักการทำงาน และแถมมันยัง สามารถ ใช้แรงดันน้ำ ผ่านไส้กรองเมมเบรน ที่มีความสะสูง ที่มันสามารถ ไป ทำให้กรองได้ละเอียดที่สุด และมัน จึงสามารถ กรองสิ่งสกปรก รวมไปถึง แบคทีเรีย ไวรัส และ สารปนเปื้อนอื่น ๆ ได้ รวมถึงแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไปได้ เช่น ฟีนอล , ซีลีเนียม , เงิน เป็นต้น ทำให้ได้น้ำที่ มีความสะอาด และ บริสุทธิ์อย่างมาก

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ กับ ประโยชน์ ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

เครื่องกรองน้ำ และ ไส้กรอง


Tag :