เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ กับประโยชน์แบบ 2 in 1
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ กับประโยชน์แบบ 2 in 1


เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ถือได้ว่ามี ประโยชน์แบบ 2 in 1 ภายในเครื่องเดียว เพราะ นอกจาก จะสามารถกรองน้ำดื่มให้สะอาด บริสุทธิ์ได้แล้ว ยังสามารถผลิตน้ำอัลคาไลน์ หรือน้ำด่าง ได้อีกด้วย

 

เครื่องกรองน้ำ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่ กรองน้ำให้สะอาด ที่หลายครัวเรือนเลือกใช้งานกันอย่างมากในยุคนี้ โดย เครื่องกรองน้ำ มีหน้าที่กรองน้ำผ่านการทำงานของไส้กรองชั้นต่าง ๆ ที่อยู่ภายในเครื่อง ชั้นกรองในแต่ละชั้น จะช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อน เช่น สารแขวนลอย สารเคมี คลอรีน กลิ่น รสชาติ สี หรือสิ่งไม่พึ่งประสงค์ ที่มากับน้ำประปาได้  การใช้เครื่องกรองน้ำ เพื่อนำน้ำมาบริโภค จึงช่วยสร้างความมั่นใจในการดื่มน้ำของผู้ใช้งานได้

 

ประโยชน์หลักของ เครื่องกรองน้ำ หลายคนคงทราบกันดีว่า ทำให้น้ำที่เราต้องบริโภคในแต่ละวัน ภายในบ้าน มีความบริสุทธิ์ และสะอาดมากยิ่งขึ้น แต่หากคุณเลือกใช้ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) จะทำให้คุณสามารถ กรองน้ำดื่มให้สะอาดขึ้นได้ และสามารถผลิตน้ำอัลคาไลน์ หรือน้ำด่าง ไว้ใช้ดื่มภายในครัวเรือนได้ อีกด้วย

 

การทำงานของ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

 

ในขั้นแรก เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สามารถกรองน้ำดื่มให้สะอาด บริสุทธิ์ได้ด้วยการกรองสิ่งไม่พึ่งประสงค์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในน้ำ รวมไปถึง สี กลิ่น และรสของน้ำได้ โดยไส้กรองภายใน เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ มีความละเอียดในการกรองถึง 0.4-07.ไมครอน จึงสามารถกรองแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ได้

 

หลังจาก การกรองน้ำ ผ่านไส้กรอง ที่มีความละเอียดสูง น้ำที่ได้ จะถูกนำไปผ่าน กระบวนการ แยกกรดด่างด้วยไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า กระบวนการอิเล็กโทรลิซิส  ( Electrolysis )  ทำให้ได้น้ำที่มีค่าเป็นกรด หรือน้ำอะซิดิส ( Acidic Water) และ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ที่มีสภาพเป็นด่าง มีค่า pH อยู่ในช่วง 8.5 -10.5 สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม และ ยังมีค่า ORP เป็นลบสูงที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระในร่างกายได้

 

โดยผู้ใช้งาน สามารถเลือก ระดับความเข้มข้นของการแยกน้ำด้วยไฟฟ้า ทำให้ได้น้ำอัลคาไลน์ ที่มีความเข้มข้นได้ 3 ระดับ โดย เลือกปุ่ม  Alkaline 1 , Alkaline 2 ,  และ , Alkaline 3 ตามระดับความเข้มข้นของน้ำอัลคาไลน์ ที่ต้องการ ผู้ที่ยังไม่เคยดื่มน้ำอัลคาไลน์ ควรเลือกดื่มในระดับแรกก่อน เพื่อให้ร่างกายคุ้นเคยและมีการปรับตัว หาไม่มีความผิดปกติใด สามารถเพิ่มความเข้มข้นได้

 

สำหรับผู้ใช้งาน ที่ต้องการ รับประทาน น้ำเปล่าแบบเดิม ก็สามารถทำได้ โดยการ กดปุ่ม Purified เมื่อเลือกใช้ฟังก์ชั่นนี้ น้ำ จากทั้งท่อบนและล่าง จะถูกกรองโดยไม่ผ่าน กระบวนการ การแยกน้ำด้วยไฟฟ้า

 

ดังนั้น เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ จึงถือได้ว่า เป็นทางเลือกของเครื่องกรองน้ำที่ดี เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการดื่มน้ำสะอาด บริสุทธิ์ และสามารถเลือกดื่มแบบน้ำเปล่า หรือน้ำด่างได้ ตามต้องการ

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก   เครื่องกรอง น้ำด่าง ( อัลคาไลน์ ) รุ่นใหม่ AL-808A S2 ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water Ionizer By ManNature )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

วิธีการดูเเลรักษา เครื่องกรอกน้ำ ที่เราควรรู้

แร่ธาตุ ในน้ำดื่มและ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์


Tag :