ผลิตน้ำดื่มสะอาด ด้วย เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ผลิตน้ำดื่มสะอาด ด้วย เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์


ในปัจจุบัน หลายครัวเรือนเลือกใช้ เครื่องกรองน้ำ เพื่อใช้ในการกรองน้ำประปาให้มีความสะอาดมากขึ้น ซึ่ง เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer) ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องกรองน้ำ ที่สามารถทำน้ำดื่มสะอาดได้เช่นกัน

 

นิยามของ น้ำสะอาด

 

ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า น้ำสะอาด คือ น้ำที่มี สารละลาย และแร่ธาตุต่าง ๆ ตามธรรมชาติที่ร่างกาย สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ แตกต่างกับ น้ำบริสุทธิ์ คือ น้ำที่ผ่านกระบวนการกรอง แบบออสโมซิสย้อนกลับผ่านเยื่อกรอง ( Reserve Osmosis ) ซึ่งเป็นระบบการกรองน้ำแบบขั้นสูง ซึ่งจะทำให้ได้ น้ำที่มีความบริสุทธิ์มาก จนแทบไม่มีสารอะไรตกค้างอยู่เลย แม้แต่แร่ธาตุต่าง ๆ ก็อาจสูญเสียไปกับ การกรองรูปแบบนี้ได้ โดยเครื่องกรองน้ำ รูปแบบนี้ จะถูกเรียกว่า เครื่องกรองน้ำ ระบบ RO ( Reverse Osmosis ) ที่มีการกรองแบบ 5 ขั้นตอน

 

ผลิตน้ำดื่มสะอาด ด้วย เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

 

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) สามารถกรอง น้ำดื่มให้สะอาดได้ ด้วยการกรองสิ่งไม่พึ่งประสงค์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในน้ำ รวมไปถึง สี กลิ่น และรสของน้ำได้ โดยไส้กรองภายใน เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ มีความละเอียดในการกรองถึง 0.4 - 07.ไมครอน จึงสามารถกรองแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ได้

 

หลังจาก การกรองน้ำ ผ่านไส้กรอง ที่มีความละเอียดสูง น้ำที่ได้ จะถูกนำไปผ่าน กระบวนการ แยกกรดด่างด้วยไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า กระบวนการอิเล็กโทรลิซิส  ( Electrolysis )  ทำให้ได้น้ำที่มีค่าเป็นกรด หรือน้ำอะซิดิส ( Acidic Water) และ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ที่มีสภาพเป็นด่าง มีค่า pH อยู่ในช่วง 8.5 -10.5 สามารถเลือกใช้ได้ ตามความเหมาะสม และ ยังมีค่า ORP เป็นลบสูงที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระในร่างกายได้

 

ผู้ที่ใช้งาน เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) สามารถเลือก ระดับความเข้มข้นของการแยกน้ำด้วยไฟฟ้า ทำให้ได้น้ำอัลคาไลน์ ที่มีความเข้มข้นได้ 3 ระดับ โดย เลือกปุ่ม  Alkaline 1 , Alkaline 2 ,  และ , Alkaline 3 ตามระดับความเข้มข้นของ น้ำอัลคาไลน์ ที่ต้องการ ผู้ที่ยังไม่เคยดื่ม น้ำอัลคาไลน์ มาก่อน ควรเลือกดื่มใน ระดับแรกก่อน ( Alkaline 1 ) เพื่อให้ร่างกายคุ้นเคย และมีการปรับตัว หากไม่มีความผิดปกติใด สามารถเพิ่มความเข้มข้นได้

 

คุณสมบัติของ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) นอกจากจะ สามารถผลิต น้ำดื่มที่ความสะอาด ได้แล้ว ยังสามารถผลิต น้ำด่าง เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับน้ำดื่ม ได้อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจสั่งซื้อ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water Ionizer By ManNature ) สามารถ คลิกที่นี่

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก   เครื่องกรอง น้ำด่าง ( อัลคาไลน์ ) รุ่นใหม่ AL-808A S2 ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water Ionizer By ManNature )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องกรองน้ำ ลดโลกร้อน

ระบบการทำงาน ของ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer )


Tag :