เลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ให้มีประสิทธิภาพ ต่อครอบครัว
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ให้มีประสิทธิภาพ ต่อครอบครัว


เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) หรือ จะเรียกว่า เครื่องกรอง น้ำด่าง เป็นเครื่องใช้ ที่นิยม ภายในบ้าน ที่ช่วยกรอง น้ำประปา ให้มีความ สะอาด บริสุทธิ์ มากยิ่งขึ้น สามารถ ดื่มได้ทั้ง น้ำดื่ม ธรรมดา และ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )

เลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ให้มีประสิทธิภาพ ต่อครอบครัว

หลักการ เลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ให้มีประสิทธิภาพ

1) ควรเช็ค ประเภท น้ำในบ้าน ก่อนที่จะนำ มากรอง สำหรับดื่ม

ก่อนที่ จะเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) เราจะต้อง รู้ก่อนว่า น้ำที่ใช้ ภายในบ้าน ของเรานั้น เป็นน้ำ ประเภทใด เป็นน้ำประปา หรือ น้ำจาก แหล่งน้ำ ธรรมชาติ ซึ่งถ้าเป็น น้ำประปานั้น สามารถใช้ เครื่องกรองน้ำ ได้แทบทุกชนิด แต่หากเป็น น้ำจาก แหล่งน้ำ ธรรมชาติ เช่น น้ำบาดาล จะต้องมี แร่ธาตุ และ สารปนเปื้อน มากกว่า น้ำประปา จึงจำเป็น ที่จะต้องใช้ เครื่องกรองน้ำ ประเภทที่ สามารถ ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ชนิดต่างๆ ในน้ำได้

เลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ให้มีประสิทธิภาพ ต่อครอบครัว

2) ควรเลือก ขนาดของ เครื่องกรองน้ำ ให้พอเหมาะ

เนื่องจาก เครื่องกรองน้ำ มีหลายขนาด ให้เลือกสรร เราควร เลือกขนาด ของเครื่องกรองน้ำ ให้เหมาะสม สัมพันธ์ กับปริมาณ ของการ ใช้น้ำ และ จำนวน สมาชิก ครอบครัว หากต้องการ ใช้น้ำ ในปริมาณเยอะ อยู่เป็น ครอบครัวใหญ่ ๆ  หรือ จะใช้ เครื่องกรองน้ำ เพื่อการ อุปโภค และ บริโภค ควรเลือกใช้ เครื่องกรองน้ำ ขนาดใหญ่ และ บรรจุสารกรอง ในปริมาณ เหมาะสม กับปริมาณน้ำ ที่จะกรอง เพื่อสามารถ กรองน้ำ ปริมาณมาก ได้อย่าง รวดเร็วกว่า แต่หากว่า ต้องการ กรองน้ำ ในปริมาณ ที่ไม่มาก หรือ จะใช้ เครื่องกรอง สำหรับ การดื่ม เพียงเท่านั้น ควรเลือกใช้ เครื่องกรองน้ำ ขนาดเล็ก จนถึง ปานกลาง เพื่อไม่ให้ มีการ สิ้นเปลืองน้ำ และ ยังสามารถ ช่วยลด ค่าไฟลง อีกด้วย

 

3) ควรตรวจสอบ คุณภาพของ เครื่องกรองน้ำ

เราควรเลือก เครื่องกรองน้ำ ที่ผ่านการ รับรอง มาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งจะเป็น การรับรอง ในเรื่องของ กระบวนการ การผลิต ทำให้เรา สามารถ มั่นใจ ว่าเราได้ เครื่องกรองน้ำ ที่มีคุณภาพ มาใช้ ในครอบครัว นอกเหนือจากนี้ เราต้องดู สัญลักษณ์ มาตรฐาน ที่ได้รับการ รองรับจาก กระทรวง อุตสาหกรรม เพื่อยืนยัน ว่ามีความปลอดภัย ในเบื้องต้น หรือ การรับรอง จากสถาบันอื่น ๆ เช่น NSF ( National Sanitation Foundation International ) องค์กรอิสระ ที่ทำการ รับรอง ผลิดภัณฑ์ อุปโภคบริโภค ตามมาตรฐาน แบบสากล, Water Quality Association ( WQA ) สมาคม คุณภาพ น้ำดื่ม จากประเทศ สหรัฐอเมริกา และ การรับรอง มาตรฐาน จากประเทศไทย ( Thailand Trusted Mark )

 

เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ที่มีประสิทธิภาพ ต่อคนในครอบครัวแล้ว

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ มี ประโยชน์ มากกว่าที่คุณคิด

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สะอาด ปลอดภัย เพื่อสุขภาพดี


Tag :