เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สำคัญไหมทำไมถึงมีติดบ้าน ?
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สำคัญไหมทำไมถึงมีติดบ้าน ?


ใคร ๆ หลาย ๆ คนคงได้ยินข่าว หรือ คงได้ยินคำว่า เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) กันผ่านหูกันมาอย่างแน่นอน และวันนี้เราจะมาอธิบายกันว่า มันสำคัญ แค่ไหน และมันเหมาะแค่ไหน ในการซื้อมาติดบ้านและมันสำคัญขนาดไหน

 

            โดย ในทุก ๆ วันนี้ ในหลาย ๆ ครัวเรือน มักเลือกใช้ เครื่องกรองน้ำ นั้นก็ เพื่อใช้ในการกรองน้ำประปาให้มีความสะอาด และ มันยังทำให้ น้ำ ที่เราใช้ หรือ บริโภค มีความบริสุทธิ์ สะอาด ขึ้น โดย เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) เครื่องกรองน้ำอีกประเภทหนึ่ง ที่ บอกเลยว่า มันมีประโยชน์ อย่ามาก และแถมมันยัง สามารถ ไปช่วยใน เรื่องของการไป ทำ น้ำดื่ม สะอาด ได้ โดยเรา สามารถยกตัวย่าง ได้เช่นกัน ที่มี ความสำคัญ เหนือกว่า เครื่องกรองน้ำทั่วไป อีกด้วย นั่นเอง

 

            โดย สิ่งแรก เรามาพูดถึง ความสำคัญของ เครื่องกรองน้ำ กันก่อนดีกว่า โดย เครื่องใช้ไฟฟ้า อย่าง เครื่องกรองน้ำ มันถือ กลายเป็น หนึ่งใน เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีการใช้งานมากขึ้นในหลาย ๆ  ครัวเรือน นั้นก็ เพราะ เนื่องจาก เครื่องกรองน้ำ มันยัง มีหน้าที่ ไปช่วยในเรื่องของการไป กรองน้ำผ่านการทำงานของไส้กรองชั้นต่าง ๆ ที่ อยู่ภายในเครื่อง ชั้นกรองในแต่ ละชั้น และมันยัง สามารถไป ช่วย ในเรื่องของการไป กำจัดสิ่งปนเปื้อน ต่าง ๆ ในน้ำได้เป็นอย่างดี โดยเราสามารถ ยกตัวอย่างได้ เช่น สารแขวนลอย สารเคมี คลอรีน กลิ่น รสชาติ สี หรือ อาจรวมไปถึง สิ่งไม่พึ่งประสงค์ ต่าง ๆ ที่มากับน้ำประปาได้  และ โดย การใช้ เครื่องกรองน้ำ นั้นมันก็ เพื่อนำน้ำมาบริโภค จึงช่วยสร้างความมั่นใจในการดื่มน้ำของผู้ใช้งานได้ และ สำหรับ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) มันก็ ยังถือเป็น เครื่องกรองน้ำอีก รูปแบบหนึ่งที่ ได้รับความนิยมอย่างมาก และยัง มีวางขายในท้องตลาดปัจจุบัน และ ซึ่งคุณสมบัติในการ กรองน้ำของ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ประเภทนี้ นั้น มันจะ มีคุณสมบัติ ใน เรื่องของ การไปกรอง ที่ไม่แตกต่างจาก เครื่องกรองน้ำ ชนิดอื่น ๆ แบบทั่วไปมากนัก นั้นก็ เพราะ สำหรับ ความสามารถในการกรอง จะอยู่ที่ตัวของ ไส้กรอง ไม่ใช่ประเภท ของ เครื่องกรองน้ำ และ โดย ได้มี ผู้ใช้งาน ที่ได้ทดลอง ความสามารถใช้งาน เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer )  ได้แบบ เครื่องกรองน้ำแบบทั่วไป โดย น้ำดื่มที่ได้จาก เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ จะมีคุณสมบัติ ดังนี้

 

  • โดย เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) สามารถ กรอง น้ำดื่มมีความสะอาด บริสุทธิ์     แน่นอนว่า ด้วย คุณสมบัติของ เครื่องกรองน้ำ ทำให้น้ำมีความสะอาด และ แถมยังทำให้ น้ำ บริสุทธิ์ มากขึ้น โดย เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ได้มีไส้กรอง ความละเอียด สูงถึง ประมาณ 0.4 - 0.7 ไมครอน และมันยัง สามารถกรอง แบคทีเรีย และ รวมไปถึง เชื้อโรคต่าง ๆ ได้ โดย มีการ รับประกันได้ว่า น้ำดื่มที่ผ่าน เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สะอาด บริสุทธิ์ ปราศจากสิ่งไม่พึ่งประสงค์ต่าง ๆ มีความปลอดภัยต่อร่างกาย อย่างแน่นอน
  • น้ำดื่มมีฤทธิ์เป็นด่างอ่อน  ๆ โดย ในร่างกายของมนุษย์ นั้นได้ มีการรักษา สมดุลความ เป็นกรด เป็นด่าง ภายในร่างกาย  ของเรา จะอยู่ที่ ประมาณค่า pH อยู่ที่ 7.35 - 7.43 และ ซึ่งการดำเนินชีวิต ในปัจจุบันของมนุษย์ และ โดยเฉพาะการกิน มันยังสามารถที่ จะทำให้ ร่างกาย ของเรา ได้รับสารที่มีคุณสมบัติเป็นกรดได้มากกว่าด่าง มนุษย์จึงควรดื่มน้ำที่มีค่า pH ที่ 7.25 - 8.5 ที่มีสภาพเป็นกลางไปจนถึงด่างอ่อน ๆ ซึ่ง เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สามารถผลิตน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือน้ำด่าง ที่น้ำมีสภาพเป็นด่างอ่อน ๆ ได้ อีกด้วย นั่นเอง

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ มี ประโยชน์ มากกว่าที่คุณคิด 

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สะอาด ปลอดภัย เพื่อสุขภาพดี


Tag :